Bí kíp tặng đồ trang trí trong nhà chuẩn không cần chỉnh

Bí kíp tặng đồ trang trí trong nhà chuẩn không cần chỉnh

Home gift Thg 4 29, 2018 Truyền Thống - Văn Hóa - Nghệ Thuật 0 Nhận Xét

Charles Dudley Warner – nhà văn nổi tiếng người Mỹ - từng nói rằng: “Sự tốt đẹp của món quà nằm ở tính thích hợp hơn là giá trị của nó.” (The excellence of a gift lies in its appropriateness rather than in its value). Ông bà ta cũng có câu “Của cho không bằng cách cho”. Có vậy, chúng ta mới thấy rằng khi tặng quà cho người khác giá trị thực sự của món quà không nằm ở giá tiền mà phụ thuộc vào cách tặng và tính phù hợp. Khác với những loại quà thông thường như hoa, gấu bông, thiệp, socola… đồ trang trí trong nhà có một vài đặc trưng nhất định. Do đó, Homegift.vn sẽ bật mí cho bạn một số bí kíp để có thể trao tặng loại quà này theo cách chuẩn không cần chỉnh.  

Quà tặng đồ trang trí trong nhà phù phải phù hợp với đối tượng nhận 

Giá trị quà tặng không quan trọng bằng việc tặng quà thích hợp

Giá trị quà tặng không quan trọng bằng việc tặng quà thích hợp

Không chỉ riêng đồ trang trí nhà cửa, dù bạn tặng ai, vật gì, cũng phải phù hợp với người nhận. Bạn có thể dựa trên giới tính, độ tuổi, sở thích cá nhân và đôi khi là niềm tin tôn giáo, phong thủy của người nhận để chọn quà sao cho phù hợp. Cụ thể, bạn phải đủ tinh ý để nhận ra rằng đa số những người thuộc nhóm tuổi trung niên không thích các vật dùng có tông màu tươi sáng, chói lọi như đỏ tươi, vàng, xanh nõn chuối; hay như khi tặng tượng trang trí cho người đạo Phật thì tuyệt đối không được chọn hình cây thập giá (vì không phù hợp đức tin). Hoặc với những người tin và thường áp dụng quy tắc phong thủy trong đời sống thì chớ dại mà tặng những món đồ xung khắc với vận mệnh của họ.

Tặng vào đúng thời điểm 

Tặng quà đúng thời điểm giúp gia tăng ý nghĩa món quà

Tặng quà đúng thời điểm giúp gia tăng ý nghĩa món quà

Đôi khi việc tặng quà cũng khiến người nhận… khó xử vì mang gánh nặng nhận ơn thì phải trả ơn. Có lúc chỉ vì tặng quà mà khiến cho đối phương hiểu lầm. Do đó, bạn phải chọn đúng thời điểm, đúng dịp tiện để tặng quà. Các dịp tiện trong năm có phù hợp để tặng quà mà không khiến đôi bên nghĩ ngợi quá nhiều là vào những ngày lễ, Tết, tiệc tân gia, sinh nhật, lễ cưới, lễ kỉ niệm (tốt nghiệp, thăng chức, xin được việc làm tốt…).

Chọn món quà ý nghĩa

Mỗi món đồ trang trí nội thất đều mang ý nghĩa riêng, bạn cần hiểu đúng để tặng quà phù hợp:

  • Đồng hồ treo tường hay đồng hồ để bàn: bên cạnh tác tụng xem giờ còn nhắc nhở người nhận phải quý trọng thời gian.
  • Tranh treo tường: mong muốn những gì thể hiện bên trong bức tranh sẽ trở thành sự thật (câu chúc mã đáo thành công, tấn tài tấn lộc, thuận buồn xuôi gió…).
  • Bình hoa trang trí: tùy vào mỗi loại hoa sẽ mang một ý nghĩa riêng (hoa hồng tượng trương cho tình yêu; hoa ly tượng trưng cho sự đổi mới, tái sinh; hoa tu líp đại diện cho sự gắn kết trong gia đình…). Bạn nên tặng kèm những chiếc bình hoa bằng sứ xinh xắn, độc đáo để người nhận vẫn có thể tái sử dụng và giữ mãi món quà của bạn.
  • Bên cạnh đó, bạn nên tránh chọn quà tặng là vật phẩm mang tính phong thủy vì có thể khiến người nhận cảm thấy nghi ngờ, lo lắng vì không hiểu rõ ý nghĩa món quà.
  • Tặng quà theo cung hoàng đạo hoặc theo con giáp của người nhận đặc biệt gây ấn tượng vì nó cho thấy bạn rất quan tâm và tìm hiểu về người nhận cũng như món quà luôn phù hợp về cả phong thủy, tâm linh hay sở thích.

Quà tặng trang trí rất đa dạng và phong phú, đầy đủ các ý nghĩa mà bạn mong muốn

Quà tặng trang trí rất đa dạng và phong phú, đầy đủ các ý nghĩa mà bạn mong muốn

Với một số chia sẻ trên, hy vọng bạn đã biết cách tặng quà sao cho hiệu quả nhất!

Nếu bạn có ý kiến đóng góp hoặc đề xuất nào? Vui lòng để lại bình luận cho Homegift.

*
*
*
Capcha

Tìm kiếm Bài Viết