Hướng dẫn lựa chọn và bổ sung sắt cho bà bầu không gây táo bón
Bổ sung sắt bị nóng trong, táo bón là nỗi ám ảnh của nhiều mẹ bầu, mẹ sau sinh. Do đó, việc lựa chọn và bổ sung sắt đúng cách sẽ giúp cho mẹ bầu không còn phải lo lắng khi bổ sung sắt thai kỳ. Bài viết dưới đây Ferrolip hướng dẫn mẹ cách lựa chọn và bổ sung sắt đúng và hiệu quả nhất.
Hãy lựa chọn và bổ sung sắt cho bà bầu không gây táo bón
Tiêu chí lựa chọn sắt cho bà bầu không gây táo bón
Tiêu chí 1: Lựa chọn dòng sắt phù hợp, hấp thu cao
Nguyên nhân chính uống sắt bị táo bón là do chọn loại sắt không phù hợp, dẫn đến việc cơ thể không hấp thụ hết. Phần sắt không được hấp thu sẽ lắng đọng trong ruột, gây ra tình trạng nóng trong, táo bón. Vì vậy, việc lựa chọn một loại sắt có khả năng hấp thu tốt và phù hợp với cơ thể là rất cần thiết. Hơn nữa, việc này sẽ giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt trong thai kỳ.
Sắt hữu cơ hiện nay rất được ưa chuộng và đánh giá cao. Với hàm lượng vừa phải, sắt hữu cơ được giải phóng dần và hấp thu một cách từ từ. Nhờ vậy, tình trạng nóng trong và táo bón sẽ được hạn chế. Với sự tiến bộ trong kỹ thuật và sinh học, sắt sinh học đã được nghiên cứu và ứng dụng công nghệ liposome hiện đại. Dòng sắt mới này có khả năng hấp thu cao gấp 4,7 lần so với sắt hữu cơ, đồng thời không gây ra tình trạng nóng trong, táo bón hay kích ứng dạ dày. Đây thực sự là một giải pháp bổ sung sắt cho bà bầu hiệu quả mà nhiều mẹ bầu đang tìm kiếm
Tiêu chí 2: Bổ sung sắt có hàm lượng phù hợp
Không phải cứ bổ sung nhiều sắt là tốt với mẹ bầu. Bổ sung quá nhiều sắt dẫn đến tình trạng dư thừa và mang lại nhiều nguy cơ trong thai kỳ như nóng trong, táo bón,.... WHO khuyến cáo mẹ bầu cần bổ sung 30-60mg mỗi ngày trong suốt thai kỳ. Nếu không có sự chỉ định riêng của bác sĩ thì mẹ không nên bổ sung quá liều lượng khuyến cáo.
Tiêu chí 3: Sắt không tác dụng với thức ăn trong dạ dày
Một nguyên nhân cũng phổ biến gây ra tình trạng táo bón là sự kết hợp sắt với thức ăn trong dạ dày. Sắt vốn có bản chất là kim loại nên dễ dàng tạo phúc hợp với nhiều chất trong thức ăn, điển hình như tanin. Phức hợp này ít tan, dễ lắng đọng tại ruột và gây táo bón.
Lựa chọn Ferrolip - sắt sinh học Ferrolip bao màng liposome
Nếu mẹ bầu còn đang băn khoăn lựa chọn dòng sắt hấp thu cao mà không gây táo bón thì Ferrolip là một lựa chọn phù hợp, được hàng chục ngàn mẹ bầu ưa chuộng hiện nay. Sắt sinh học Ferrolip đã được nghiên cứu và sản xuất bằng công nghệ liposome, đảm bảo an toàn - hiệu quả - không nóng táo - đủ nhu câu - dễ uống:
- Khả năng hấp thu cao hơn 4,7 lần sắt hữu cơ truyền thống: Điểm đặc biệt của Ferrolip là lớp màng liposome bao quanh phân tử sắt. Lớp màng này có cấu trúc tương tự như màng tế bào trong cơ thể, giúp bảo vệ và vận chuyển sắt một cách nguyên vẹn đến đúng vị trí hấp thu. Nhờ đó, Ferrolip có khả năng hấp thu cao hơn gấp 4,7 lần so với muối sắt hữu cơ truyền thống nên không gây tình trạng táo bón thường gặp.
- Sắt không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như thức ăn, dịch tiêu hoá,… Và cuối cùng khi đến ruột, màng bao liposome đã bảo toàn trọn vẹn sắt và “mở khoá” để sắt được hấp thu tối ưu. Cũng nhờ đó mà sắt Ferrolip cũng không tạo phúc hợp với thức ăn nên không gây táo bón do nguyên nhân này.
- Không gây kích ứng dạ dày: Vì có bản chất kim loại, sắt có thể gây kích ứng dạ dày khi uống và vị kim loại đặc trưng của nó thường khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, nhờ có lớp màng liposome, sắt không tiếp xúc trực tiếp với các thụ cảm vị giác hay tế bào trong hệ tiêu hóa, giúp nó trở nên thân thiện hơn khi vào cơ thể.
- Dạng bột tiện lợi: Sắt dạng buccal lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, mang đến sự tiện lợi vượt trội. Đây là dạng sắt bột tan ngay trong miệng, mẹ chỉ cần đổ trực tiếp vào miệng mà không cần phải dùng thêm nước nên có thể dễ dàng uống tại bất kỳ ở đâu.
- Giải thưởng Hương vị Quốc tế: Ngoài công nghệ liposome, Ferrolip có hương chanh thơm ngon, thanh mát và đã chinh phục hơn 200 chuyên gia trên toàn thế giới và vinh dự nhận giải thưởng danh giá Superior Taste Award từ Viện Thẩm định Hương vị Quốc Tế (International Taste Institute). Mẹ bầu ốm nghén hoàn toàn không lo lắng khi sử dụng sắt Ferrolip
Hướng dẫn bổ sung sắt không gây táo bón
Để đảm bảo hiệu quả và hạn chế các tác dụng phụ khi bổ sung sắt, mẹ bầu nên lưu ý một số điều sau:
- Không nên sử dụng sắt cùng với các sản phẩm chứa canxi, vì canxi sẽ cạnh tranh với sắt, làm giảm hiệu quả hấp thu của cả hai. Ngoài ra, cũng không nên dùng sắt cùng với sữa, do trong sữa có canxi và các nguyên tố vi lượng có thể tạo phức với sắt.
- Tốt nhất là uống sắt trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn từ 1 đến 2 giờ vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Nếu dạ dày nhạy cảm khi uống sắt lúc đói (thường có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy), bạn nên uống sắt sau bữa ăn.
- Kết hợp các thực phẩm giàu sắt: Biện pháp bổ sung sắt hiệu quả nhất cho bà bầu là kết hợp giữa việc ăn uống và sử dụng thực phẩm hỗ trợ qua đường uống. Một số thực phẩm giàu sắt mà mẹ bầu nên bổ sung bao gồm thịt bò, nội tạng động vật, rau bina và bông cải xanh.
- Ăn nhiều rau, bổ sung chất xơ: Khi mang thai, tử cung mở rộng và chèn ép lên hệ tiêu hóa cùng với việc bổ sung sắt không đúng cách, khiến mẹ bầu dễ gặp phải tình trạng táo bón. Vì vậy, bổ sung chất xơ là yếu tố quan trọng giúp tăng cường nhu động ruột và hỗ trợ tiêu hóa, từ đó ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
- Kết hợp thêm các thực phẩm giàu vitamin C tăng hấp thu sắt: Vitamin C không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu mà còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình hấp thu sắt. Vitamin C thúc đẩy việc phân giải và chuyển hóa sắt thành dạng dễ hấp thu, giúp cơ thể hấp thụ sắt hiệu quả hơn. Mẹ có thể bổ sung vitamin C qua viên uống hoặc thực phẩm hàng ngày như cam, ổi, bưởi, bông cải xanh, và nhiều loại khác.
Để tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như chế độ dinh dưỡng thai kỳ, hãy liên hệ đến chuyên gia của Ferrolip qua hotline 1900 636 985.
Nếu bạn có ý kiến đóng góp hoặc đề xuất nào? Vui lòng để lại bình luận cho Homegift. Hủy trả lời